NGÀY HỘI TRIỂN LÃM SÁCH Chủ đề: “ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”

Thứ sáu - 07/04/2023 07:49
Nhằm nâng cao văn hóa đọc cho học sinh và góp phần củng cố, phát triển hệ thống thư viện trường học, sáng ngày 04 / 4 /2023, Trường Tiểu học Tân Ước, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội, đã tổ chức “Ngày hội triển lãm sách” với chủ đề “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”.
NGÀY HỘI TRIỂN LÃM SÁCH Chủ đề: “ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”
           Thực hiện công văn số 3377/SGDĐT-GDPT ngày 3/10/2022 của Sở GDĐT về việc Hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2022-2023
     Thực hiện kế hoạch 1024/KH-GDĐT huyện Thanh Oai vế tổ chúc các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt nam lần thứ nhất năm 2022 trên địa bàn huyện.
      Nhằm nâng cao văn hóa đọc cho học sinh và góp phần củng cố, phát triển hệ thống thư viện trường học, sáng ngày 04 / 4 /2023, Trường Tiểu học Tân Ước, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội, đã tổ chức “Ngày hội triển lãm sách” với chủ đề “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”.
      Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
      Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời cũng là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên. Sách là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp chúng ta nâng cao trí tuệ và sự hiểu biết. Sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Đã từ lâu, đọc sách trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.
      Trong những năm qua, thư viện trường Tiểu học Tân Ước đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách hàng tháng, xây dựng thư viện xanh, thư viện lớp em, duy trì các tiết đọc sách hàng tuần theo thời khóa biểu. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách - "Khu vườn tri thức". Sách báo đã trở thành người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và HS trong nhà trường
      Hưởng ứng phong trào đọc sách thầy và trò trường Tiểu học Tân Ước tích cực chuẩn bị cho ngày hội đọc, thư viện nhà trường đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức trưng bầy sách và tuyên truyền giới thiệu sách vào ngày 04-04-2023. 16 lớp là 6 gian trưng bầy, triển lãm sách rất đẹp mắt và phong phú, đa dạng. Mỗi gian đều có một ý tưởng, một cách trưng bầy sách rất độc đáo, mang ý nghĩa sâu sắc:
- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống cộng đồng.
- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành, quảng bá sách.
- Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.
          Tham dự buổi triển lãm sách có các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn liên đội. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Hiệu Trưởng nhà trường lên khai mạc buổi triển lãm sách. Đ/c Bùi Thị Thanh Hương - Cán bộ thư viện nhà trường đã giới thiệu về: Văn hóa đọc và kĩ năng đọc có hiệu quả, và giới thiệu về những cuốn sách triển lãm.Thật là xúc động khi các em đã thấy được giá trị của sách và bày tỏ tình cảm của mình với những cuốn sách. Sách đã giúp các em mở ra một chân trời mới, thêm yêu quê hương đất nước, yêu những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những núi non trùng trùng điệp điệp, những hòn đảo và quần đảo xa xôi như Hoàng Sa, Trường Sa. Từ đó các em thấy được trách nhiệm của thế hệ tương lai với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước. Các em cũng đã nói lên ước mơ của mình về những cuốn sách có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, về những tập truyện tranh có tính thẩm mĩ và giáo dục cao như sách của một số nước trên thế giới. Các em bày tỏ muốn loại bỏ những cuốn sách xấu, sai lệch để luôn luôn tin tưởng vào “người Thầy vĩ đại” là sách báo.
 Ngày hội đọc sách của thầy và trò trường Tiểu học Tân Ước thật sự là một ngày đáng ghi nhớ trong kí ức tháng 4 - một năm học dần khép lại với mùa thi và hoa phượng đỏ.
  • Sau đây là một vài hình ảnh của buổi triển lãm sách
Trưng bày sách
                               Học sinh và giáo viên thăm quan triển lãm sách

                                       Các em khối 1 tham quan triển lãm  

                Mỗi đội lên trình bày bài giới thiệu sách với chủ đề Bác Hồ kính yêu.


                                       Học sinh say mê đọc sách
                                                                                           Người đưa tin: Lê Thị Khá - PHT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây