BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2023

Thứ sáu - 07/04/2023 09:59
Giới thiệu cuốn sách : Đường chúng ta đi
ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI
ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
  Thế là cô trò mình lại gặp nhau trong buổi giới thiệu sách hôm nay. Các em có biết trong tháng 4 này có ngày kỉ niệm nào không? À đúng rồi đó là ngày 30/4 ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Sự kiện 30/4/1975 kết thúc cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước kéo dài 20 năm. Trong cuộc chiến đó biết bao nhiêu con người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.


   Cuốn sách cô muốn giới thiệu với chúng ta hôm nay đó là cuốn "Đường chúng ta đi". Đây là tập ký của thời kỳ chống Mỹ của tác giả Anh Đức, Trần Minh Hiếu, Nguyễn Trung Thành, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Giang Nam, Nguyễn Thi, Nguyễn Tuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường. Cuốn sách dày 151 trang in trên khổ giấy 18,5 x 18,5cm do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2005. Trên nền màu trắng nổi bật dòng chữ "Đường chúng ta đi" và hình ảnh người du kích cầm chắc tay súng, người chiến sĩ lái xe tăng trong tư thế sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Trong cuộc chiến chống Mỹ đó có rất nhiều những người chiến sĩ vừa cầm súng lại vừa cầm bút đã viết lên những câu chuyện về các chiến công oanh liệt của những người lính cụ Hồ. Tại sao Mỹ - một đất nước có nhiều vũ khí tối tân hiện đại như vậy lại phải thua thảm bại một dân tộc bé nhỏ với những vũ khí thô sơ.

   Mời các em đón đọc từ trang 16 đến trang 25 của câu chuyện "Những chuyện xung quanh một trận càn hình móng ngựa" của tác giả Anh Đức, rồi "Hà Nội đánh Mỹ" ra sao của tác giả Nguyễn Tuân. "Đường chúng ta đi" như thế nào của tác giả Nguyễn Trung Thành.

Muốn hiểu sâu thêm về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta các em hãy cùng tìm đọc cuốn sách này tại thư viện trường ta nhé!

Buổi giới thiệu sách của chúng ta đến đây là kết thúc.

  Một lần nữa cô chúc các em chăm ngoan học giỏi, vâng lời thầy cô và cha mẹ!

                                                                                     Tân Ước, ngày 03 tháng 04 năm 2023
Xác nhận của nhà trường                                           Người giới thiệu


   
    Ngô Thị Dung                                                  Bùi Thị Thanh Hương

 

Tác giả: Tiểu học Tân Ước, Bùi Thị Thanh Hương

Nguồn tin: Bùi Thị Thanh Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây